Tặng 35.000 vé tàu, xe cho công nhân về Tết

Khoảng 35.000 vé tàu, xe, máy bay tổng trị giá 18 tỷ đồng được công đoàn, doanh nghiệp trao cho công nhân và người thân về quê dịp Tết Nhâm Dần năm 2022.

Chiều 17/11, đại diện Liên đoàn lao động TP HCM cho biết vé tàu, xe sẽ tặng cho người lao động hoàn cảnh khó khăn, hai năm liền chưa về quê. Công nhân bị chấm dứt hợp đồng lao động, việc làm, thu nhập bị ảnh hưởng do Covid-19 cũng được ưu tiên. Những người thành tích tốt trong công việc được tặng vé tàu cho cả gia đình gồm vợ, chồng, hai con dưới 16 tuổi.

ve-tau-tet

Vé máy bay sẽ dành cho lao động hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực vươn lên trong công việc; người nhiều sáng kiến sản xuất hoặc đạt giải thưởng, bằng khen của công đoàn, nhiều năm chưa về quê. Vé sẽ được phân bổ cho các nhà máy ở địa bàn trao cho người lao động. Kinh phí từ ngân sách công đoàn và vận động doanh nghiệp.

Chương trình tặng vé tàu, xe cho công nhân về quê ăn Tết được Công đoàn TP HCM thực hiện hơn 10 năm qua. Mỗi năm có khoảng 30.000 người được giúp đỡ chi phí đi lại để đoàn viên với gia đình. Năm nay, dịch bùng phát, khả năng nhiều công nhân sẽ ở thành phố ăn Tết, công đoàn sẽ có nhiều chương trình chăm lo cho người ở lại.

Nguồn : Vnexpress.net